Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

BÚN THANG HÀ NỘI





CHÀO CẢ NHÀ, HÔM NAY EM XIN GIỚI THIỆU CÁCH LÀM MÓN BÚN THANG HÀ NỘI NHÉ
Nguyên liệu:
- Thịt gà (nên mua loại gà ta một lứa)

- Giò lụa: 0.1 kg
- giò sống: 0.3 kg

- Tôm khô, ruốc tôm

- Trứng vịt và trứng muối

- Hành, thơm, mùi

- Củ cải khô, Nấm hương

- Bún, mắm tôm.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà rồi cho vào luộc cùng một chút nước mắm.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom


- Đánh tan trứng với một chút xíu rượu trắng.

Rượu trắng sẽ giúp trứng không bị tanh và bông hơn!
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
- Dùng giấy thấm vào dầu để lau chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Khi nào thấy trứng hơi bong khỏi bề mặt chảo là có thể lấy trứng ra.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

- Thái trứng và giò lụa thành dạng sợi nhỏ như sợi bún.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
- Khi thịt gà chín, các bạn vớt gà ra để nguội rồi dùng thìa chia giò sống thành những miếng nhỏ thả vào nồi. Khi nào thấy giò sống nổi lên thì vớt ra nhé!
Trong khi luộc gà, chúng ta sẽ rửa qua tôm khô rồi ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút. Khi tôm nở hết ra và gà đã vớt, mình đổ nước ngâm tôm và tôm vào nồi nước luộc, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng.
Vừa đun vừa mở hé vung và gạn bọt để nước dùng được trong, không bị đục.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom



Chú ý khi đun nước dùng, các bạn mở hé vung nồi để nước được trong và không bị nồng!
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

- Vớt củ cải khô, vắt sạch nước sau đó trộn đều với một chút xì dầu, dấm, đường.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

- Với thịt gà thì ta lọc bỏ xương và thái thành miếng nhỏ. Phần xương lọc ra, các bạn cho trở lại nồi nước dùng để đun tiếp khoảng 2 tiếng.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
- Rửa sạch hành và rau gia vị rồi thái nhỏ.
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

- Khi nước dùng đã được ninh khoảng 1 tiếng rưỡi thì các bạn rửa sạch nấm hương rồi thả vào nồi đun cùng nhé!
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

- Xếp bún và mọi thứ đã chuẩn bị vào bát rồi nêm nếm gia vị vào nước và chan là có thể thưởng thức rồi!
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
Nếu ăn được mắm tôm thì các bạn cho thêm một chút xíu vào bát nhé! Và khi có mắm tôm rồi thì nên kiếm thêm một ít tinh dầu cà cuống nữa. Cà cuống sẽ át đi mùi tanh và làm cho mắm tôm dậy mùi hơn đấy!
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom

Hơi kì công một chút nhưng mà ngon phải không?
Khoe tài đảm đang với bún thang, Ẩm thực, am thuc, bun thang, bun oc, gio lua, bun cha, nam huong, ruoc tom
Phần củ cải dầm này thì các bạn để riêng ra một đĩa nhỏ và ăn kèm!
LẼ RA NÊN ĐẶT QUẢ TRỨNG MUỐI VÀO GIỮA BÁT VÀ 1 CHÚT MẮM TÔM MÀU TÍM NỮA THÌ TRÔNG BÁT BÚN THANG GIỐNG HỆT NHƯ 1 BỨC TRANH, NHƯNG EM QUÊN MẤT QUẢ TRỨNG MUỐI. MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM NHÉ
P/S: CÁI PHẦN MÀU CAM ĐÓ LÀ RUỐC TÔM CẢ NHÀ Ạ, RUỐC TÔM LÀM RẤT ĐƠN GIẢN, CÓ THỂ DÙNG TÔM KHÔ HOẶC TÔM TƯƠI, AI QUAN TÂM HƠN THÌ ALO CHO EM NHÉ, HÔM NAY EM NHỨC ĐẦU NÊN LƯỜI POST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét