Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2013

VIẾT CHO CON TRAI YÊU CỦA MẸ(Jennifer và Kevil  Tết Nguyên đán 2012)
Con trai à, con biết không hôm nay mẹ rất vui vì mẹ nhận ra rằng con trai của mẹ ngày một khôn lớn, biết yêu thương và nghe lời mẹ, con đã biết quan tâm và nhắc nhở mẹ phải ăn sáng ( cái này lẽ ra mẹ phải nhắc nhở con mới đúng). 

Từ ngày sinh con ra, khi bác sĩ đưa Kevil đến với mẹ, mẹ mừng đến phát khóc, tất cả những đau đớn chờ đợi suốt 9h đồng hồ trước giờ lại như 1 giấc mơ....ai cũng nói con thật giống mẹ. Rồi những ngày sau khi con ra đời, mẹ đã học được rất nhiều thứ... lần đầu tiên mẹ biết thay tã lót, cho con ăn, tắm cho con... mẹ đã nghỉ làm ở nhà 8 tháng để dành tất cả thời gian để chăm sóc cho con....nhờ con mà mẹ đã như con tằm chui ra khỏi lớp kén mà ông bà ngoại luôn bao bọc cho mẹ đấy con thân yêu ạ 

Ngày xưa, khi mẹ còn bé, mẹ luôn ở trong sự bao bọc của ông bà ngoại... cho đến tận bây giờ.... khi mẹ đã có Kevil của mẹ thì với ông bà ngoại mẹ  vẫn là 1 đứa con nít mà thôi... Có lẽ với tất cả các bậc làm cha mẹ thì con cái không bao giờ lớn.... Nhưng mẹ thì khác... mẹ không muốn nhốt con trong cái vỏ bọc của sự yêu thương đó... nó sẽ làm con mất đi sự tự tin và mãi mãi không thể khôn lớn và là một người đàn ông trưởng thành ( vì vậy Kevil đừng có oán trách mẹ mỗi khi mẹ quá nghiêm khắc với con khi con mắc lỗi, hay băt con học nhiều nhé)  Mẹ rất yêu thương con, nhưng tình yêu đó chỉ là mẹ không thể hiện nhiều bằng lời nói mà thôi.
IMG230
(Kevil của mẹ thiệt là tham ăn)

Mẹ không mong con trở thành một vĩ nhân hay một ai đó rất phi thường, mà mẹ chỉ mong sao con có 1 trái tim biết yêu thương và chia sẻ.... và con có đủ tự tin ...mạnh
mẽ để đứng vững trên đôi chân của mình, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống vốn đã rất phức tạp này con nhé.

- Khi một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm. Trong cuộc sống của con, không ai phải có nghĩa vụ đối tốt với con trừ cha mẹ. Còn với những người tốt với con, con nên trân trọng và biết ơn điều đó.

- Nhưng con cũng cần phải có chút đề phòng bởi mỗi người khi làm bất cứ việc gì đều có mục đích riêng. Hãy nhớ, họ tốt với con không đồng nghĩa với việc họ phải quý mến con.

- Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của con. Vì thế, nếu sau này người con yêu thương không còn ở bên, hay họ không còn là nơi con có thể đặt niềm tin, con cũng đừng bi lụy...

- Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, con đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích. Người ta tham vọng sống lâu nhưng con chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy trân trong và yêu lấy cuộc sống hiện tại của con.

Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Nếu như người đó rời xa con, con hãy học cách chờ đợi. Hãy để thời gian  rửa sạch vết thương, để tâm hồn con lắng lại rồi nỗi đau của con cũng sẽ dần biến mất. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn.

- Có những người thành đạt mà không cần trải qua nhiều trường lớp, nhưng điều đó không có nghĩa con thôi nỗ lực học tập. Kiến thức con học được chính là vũ khí con cần có, hãy nhớ người ta không thể làm gì nếu họ chỉ có tay không.

- Con không nhất thiết phải chăm sóc mẹ nửa cuộc đời con lại và mẹ cũng  không mong con phải như thế. Khi trưởng thành, con có thể tự mình bước đi, trách nhiệm của mẹ cũng đã kết thúc. Sau này dù con hạnh phúc hay buồn đau, con đều phải tự mình lựa chọn và có trách nhiệm với nó. (Nhưng bất cứ khi nào con cần, mẹ cũng luôn sẵn sàng bên con cùng chia sẻ)

- Con có thể bắt mình phải giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình. Con có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người, nhưng con không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại. Khi con tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với con. Hãy nhớ điều này nếu không con sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống con trai ạ.

- Mẹ đã mua vé số từ thiện trong 20 năm, kể từ khi mẹ còn là cô bé ngồi ghế tiểu học.... thế nhưng chưa một lần trúng....điều đó nói lên rằng muốn giàu có phải dựa vào nỗ lực làm việc của bản thân, trên đời này..... không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

- Chỉ những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau, cho dù trong cuộc sống bận rộn con ít khi gặp mọi người, nhưng con hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi còn bên họ, hãy dành cho họ thời gian để yêu  thương con hơn, và hãy sau này dù có bận mấy thì hãy vẫn 1 tuần gọi điện thoại hỏi thăm mẹ và ông bà ngoại con nhé....

1 nhận xét:

  1. tình mẫu tử thật thiêng liêng! khi trở thành cha mẹ rồi mới hiểu được tình của cha mẹ dành cho mình. Chúc hai mẹ con luôn vui vẻ và hạnh phúc.

    Trả lờiXóa