Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

CHÁO ẾCH SINGAPORE


CHÁO ẾCH SINGAPORE




BÀI NÀY CỦA CHỊ HIỀN NHÉ, HJHJ CHỊ LÀM THỬ XEM CÁCH LÀM CỦA EM ĂN CÓ GIỐNG NHƯ Ở CHINA TOWN KO 
 NẾU ĐÚNG PHẢI CÓ THƯỞNG CHO EM ĐẤY NHÉ. EM CHƯA ĂN Ở CHINA TOWN, NÊN TỐI QUA  TỰ LÀM THEO CÔNG THỨC CỦA MÌNH VẬY THÔI

CHÚC CHỊ VÀ GIA ĐÌNH BỮA TỐI VUI VẺ NHÉ.




Nguyên liệu
Ếch 500 gram
Nếp 50 gram
Gạo ngon 100 gram
Nước ngọt (coca hoặc pepsi) 1 chai hoặc lon
Gừng 1 nhánh
Hành tím băm, tỏi băm 3 muỗng cà phê
Ớt hiểm tươi hoặc khô 3 trái
Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm
Cách làm:
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Gạo và nếp trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Cho khoảng nửa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Khi cháo sôi, hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Bắc chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muỗng cà phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Sau đó cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà phê để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Thêm vào khoảng 3 muỗng cơm dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ sẽ không dai và ngon.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam
Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt
Thử tài cháo ếch thơm ngon, Tin tức trong ngày, am thuc, chao ech, mon chao, mon ngon, mon ngon de lam

1 nhận xét:

  1. hihi, ngon quá ực ực. một tiêu chuẩn chọn vợ nữa có lẽ là phải nấu ăn ngon ngon chút chứ ko thì hơi thiệt nhỉ.

    Trả lờiXóa