1. BÁNH CUỐN NHÂN THỊT:
Nguyên liệu: đủ cho 4 người ăn
- PHẦN BÁNH
1 gói bột bánh cuốn 400g,
1 lít nước
1/2 thìa nhỏ muối
2 thìa canh dầu ăn.
- PHẦN NHÂN:
Nhân
bánh:
-300g thịt nạc dăm, xay
-4 tai nấm mèo, ngâm nở, xắt sợi thật nhuyễn
-1 củ hành tây, bóc vỏ, xắtnhỏ
ĂN KÈM:
-Giá trụng, rau thơm xắt nhỏ, ngò
-Hành phi
-Chả lụa
- Nem chua
-Nước mắm chấm
-300g thịt nạc dăm, xay
-4 tai nấm mèo, ngâm nở, xắt sợi thật nhuyễn
-1 củ hành tây, bóc vỏ, xắtnhỏ
ĂN KÈM:
-Giá trụng, rau thơm xắt nhỏ, ngò
-Hành phi
-Chả lụa
- Nem chua
-Nước mắm chấm
THỰC HIỆN:
-Cho bột bánh cuốn vào tô, khuấy tan với nước thêm vào một chút muối và 1 muỗng súp dầu ăn như theo công thức trên bao bì
-Cho bột bánh cuốn vào tô, khuấy tan với nước thêm vào một chút muối và 1 muỗng súp dầu ăn như theo công thức trên bao bì
- Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ.
-
Đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho
thịt vào xào khoảng vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều,
nêm nước mắm rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô.
Xào thịt với mộc nhĩ. |
- Lấy 1 chiếc đũa , cột miếng vải mùng ở đầu , để chấm dầu ăn thoa lên chảo khi tráng bánh, hoặc có cái chổi nhỏ chuyên dụng quét dầu có bán ở chợ càng tốt
- Đặt chảo không dính lên bếp,
thoa 1 chút dầu ,đợi cho chảo vừa nóng, múc 1 muỗm bột,
tráng đều một lớp mỏng trong lòng chảo,nhớ quay chảo nhanh tay , để bột lan đều khắp chảo , vì chảo nóng , nếu không nhanh tay bột sẽ chín , không kịp lan khắp chảo
(Lâu không làm nên Jennifer lúng túng quá huhu)
đậy nắp lại 1 phút. Bánh chín, cho ra dĩa lớn đã thoa dầu sẵn
. Cho nhân lên bánh, rồi cuốn lại , Jennifer thì hay xếp lại thành hình chữ nhật , chứ không cuộn lại như nhiều nơi ở Vn .
Xếp bánh ra đĩa, thêm vào một ít giá trụng rau thơm (tại Rotty là người miền nam nên thích thêm giá trụng, miền bắc thì không có), chả lụa , nem chua (cái này Jennifer mua ở chợ, ko tự làm đâu nha) để lên trên, rắc hành phi, trang trí vài nhánh
ngò.
Làm nước mắm: Nấu tan 300g nước lạnh với 50g đường và 50g nước mắm ngon. Khi ăn, thêm ớt băm vào.
V ậy là miam miam thôi hihi , yêu cầu bánh phải mỏng , bột bánh dai , là ok à hihi
V ậy là miam miam thôi hihi , yêu cầu bánh phải mỏng , bột bánh dai , là ok à hihi
Thêm dĩa ( bánh cuốn không nhân ) nhiều khi làm biếng , Jennifer tráng bánh cuốn không cho nhân ,còn cái miếng màu vàng kia là chả tôm
(Jennifer mua tôm và băm nhuyễn, trộn cùng giò sống,mỡ phần bằm nhuyễn, và hạt ngô non, sau đó đem chiên lên)
Bày tất cả ra đĩa ăn chung với chả lụa, giá rau , nc mắm cũng ngon lắm á , hihi
2. BÁNH CUỐN NHÂN TÔM:( MÓN NÀY CHO BÉ SU, VÌ BÉ SU NHÀ ROTTY RẤT THÍCH ĂN TÔM)
* Nhân bánh:
- Tôm lột vỏ cho sạch, ướp gia vị.
- Tiêu + hành lá (xắt mỏng)
- 1 ít màu gạch tôm
Cách làm :
2. Nhân bánh:
Tôm luộc sơ qua, bóc vỏ, bằm nhuyễn
Cho tím băm nhuyễn vô chảo, cho chút dầu cho hành thơm, trút tôm vô xào cho săn lại
3. Trải bánh ra, cho nhân tôm vô giữa cuộn lại
4. Bày bánh ra đĩa, rắc hành tím phi thơm lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét