Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

CHẢ RUƠI


Hôm nay đi làm về thấy bạn mẹ gửi cho mình ít ruơi đông lạnh, .. hì hụi rán rán nấu nấu xong lại mang mời mọi nguời. Mình thích nấu hơn là thích ăn
Nguyên liệu
- Rươi : 300gram
- Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 quả
- Thìa là, hành lá, lá lốt, vỏ quýt, ớt tươi, khế 1 quả, hành tím mỗi thứ 1 ít.
- Gia vị, nước mắm ngon, hạt tiêu đủ dùng.
- Thịt xay 300gram

Cách làm:
- Rửa sạch ruơi, trần ruơi qua nuớc sôi cho thật sạch, sau đó cho vào tô lớn
- Trộn thịt xay vào ruơi
- Thìa là, hanh lá, lá lốt rửa sạch cắt nhỏ cho vào tô ruơi và thịt
- quả khế vắt sạch nuớc cắt nhỏ, vỏ quả quýt cắt sợi nhỏ trộn vào
- Thêm gia vị vừa ăn, hạt tiêu, đập vô 2 quả trứng



Trộn đều hỗn hợp trên


Đặt chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho rươi vào rán theo từng cái vừa ăn. Rán rươi nhỏ lửa để rươi chín kỹ bên trong.



Pha nuớc chấm như nuớc chấm bún chả, ăn kèm rau sống


 

NHỚ CON TRAI QUÁ, VÌ CON TRAI MẸ CŨNG THÍCH ĂN MÓN NÀY DO MẸ LÀM, IU IU CON NHIỀU LẮM




2 nhận xét: